Trang chủChi cục quản lý đất đai

• Bình Dương hoàn thành công tác thống kê đất đai năm 2018 và chuẩn bị thực hiện kiểm kê đất đai năm 2019

Công tác thống kê, kiểm kê đất đai là một trong 15 nội dung quan trọng trong công tác quản lý nhà nước về đất đai đã được quy định cụ thể tại Điều 22 của Luật Đất đai năm 2013. Thực hiện công tác thống kê đất đai nhằm đánh giá đúng thực trạng tình hình sử dụng và biến động trong sử dụng đất, làm cơ sở cho việc xây dựng và hoàn thiện chính sách pháp luật về đất đai, lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất các cấp...

• Định Khung giá đất: Đã đến lúc thay đổi

Sau 5 năm triển khai Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã có nhiều tiến bộ, tiếp cận và thể hiện đầy đủ hơn những vấn đề về tài chính đất đai theo cơ chế thị trường. Tuy vậy, quá trình triển khai cũng xuất hiện nhiều vướng mắc, trong đó, lớn nhất là vấn đề giá bởi giá đất Nhà nước quy định luôn thấp hơn rất nhiều so với giá thị trường.

• Hội thi cắm hoa ngày Quốc tế Phụ nữ của Chi đoàn 5 - Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương

Ngày 08/03/2019, nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ, Chi đoàn 5 – Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Tổ Công đoàn Chi cục Quản lý đất đai tổ chức Hội thi cắm hoa cho toàn thể CBCCVC – người lao động của Chi cục Quản lý đất đai. Tham gia có Ban Lãnh đạo Chi cục Quản lý đất đai với cương vị là Ban Giám khảo của Hội thi

• Hành trình về nguồn của Chi đoàn 5 - Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương

Ngày 03/03/2019, Chi đoàn 5 - Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức về nguồn tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, quận Ba Đình, thủ đô Hà Nội. Tham dự có Chi ủy Chi bộ 3, Đại diện Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Chấp hành Chi đoàn 5 và các đồng chí là công đoàn viên Chi cục Quản lý đất đai

• Tuyên truyền về triển khai thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 cấp huyện trên địa bàn tỉnh

Theo quy định Luật đất đai năm 2013, Kỳ quy hoạch sử dụng đất là 10 năm; Kỳ kế hoạch sử dụng đất cấp quốc gia, cấp tỉnh là 05 năm; Kế hoạch sử dụng đất cấp huyện được lập hàng năm; Quy hoạch sử dụng đất của cấp dưới phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của cấp trên, kế hoạch sử dụng đất phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất.Căn cứ quy định, Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của các huyện, thị xã, thành phố đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt vào thời điểm cuối năm 2018.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 822252 - Fax: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn