Trang chủTrung tâm Công nghệ thông tin

• Công tác lưu trữ tài liệu tài nguyên và môi trường: Đẩy mạnh hiện đại hóa

Trước đây, công tác lưu trữ tài liệu về tài nguyên và môi trường (TN&MT) được ngành chức năng thực hiện theo phương pháp thủ công truyền thống, theo đó tài liệu giao nộp ở dạng tích đống, bó gói, chưa được sắp xếp phân loại theo quy định. Nhờ đẩy mạnh hiện đại hóa, hướng đến xây dựng Chính phủ điện tử, đến nay công tác lưu trữ tài liệu về TN&MT đã có nhiều thay đổi phù hợp với điều kiện hiện nay.

• Lãnh đạo Sở TNMT Bình Dương tiếp đoàn Cục CNTT và DL tài nguyên môi trường về công tác Công nghệ thông tin và Lưu trữ

Sáng 15/5 tại hội trường Sở TNMT, bà Nguyễn Ngọc Thúy – Phó Giám đốc Sở đã tiếp Đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường năm 2019 của Cục CNTT và DL tài nguyên môi trường do ông Trần Văn Đoài – Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn.

• Hàng triệu người sử dụng mật khẩu không an toàn

123456 có lẽ là mật khẩu dễ bị hack nhất trên đời, nhưng lại được sử dụng khá phổ biến.

• Xếp hạng ATTT Việt Nam: 17% cơ quan, tỉnh thành loại khá, 70% loại trung bình

Kết quả xếp hạng về mức độ đảm bảo ATTT của Bộ TT&TT cho thấy, trong số 90 cơ quan, đơn vị được đánh giá, 17% xếp loại B (khá), 70% xếp loại C (trung bình) và 13% xếp loại D (mới bắt đầu quan tâm đến ATTT).

• Thực hiện “Chính phủ điện tử”: Tiết kiệm chi phí, thời gian cho người dân và doanh nghiệp

Nghị quyết 36a/NQCP của Chính phủ về việc đẩy mạnh thực hiện Chính phủ điện tử nhằm minh bạch hóa các hoạt động của các cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn quy trình xử lý, tiết kiệm chi phí, thời gian cho người dân và doanh nghiệp. Đến năm 2019, các yêu cầu này được Sở Tài nguyên và Môi trường hiện thực hóa đã mang lại thuận lợi rất lớn cho người dân và doanh nghiệp.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn