Trang chủQuỹ bảo vệ môi trường

• Phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một: Ra mắt Tổ tự quản bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Mỹ vừa tổ chức lễ ra mắt “Tổ tự quản Bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trong tín đồ Cao Đài” khu phố 8.

Tại buổi lễ ra mắt, đại diện Ban Chủ nhiệm tổ tự quản bảo vệ môi trường đã thông qua quy chế hoạt động, nhận các dụng cụ vệ sinh môi trường và trao 8 phần quà cho các gia đình khó khăn tại địa bàn với số tiền 1.600.000 đồng. Sau lễ ra mắt, gần 20 thành viên Tổ tự quản bảo vệ môi trường và nhân dân đã ra quân tổng vệ sinh trên tuyến đường ĐX004, đồng thời tuyên truyền việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn cho nhân dân trên địa bàn khu phố 8 (ảnh).

• Phân loại rác thải tại nguồn: Rất cần sự chung tay thực hiện của người dân

Với dân số tăng cơ học cao, kéo theo lượng rác thải sinh hoạt tăng tương ứng. Mỗi ngày Bình Dương có khoảng 2.200 tấn rác sinh hoạt thải ra môi trường. Xử lý rác thải sinh hoạt trong cộng đồng dân cư là một vấn đề mà tỉnh luôn quan tâm, phấn đấu đạt mục tiêu 100% rác thải sinh hoạt được thu gom, xử lý triệt để.

• Phiên họp thứ 66 UBND tỉnh Bình Dương thông qua nhiều nội dung quan trọng

Chiều 17-7, ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên họp thứ 66 UBND tỉnh.

• “Xóa sổ” nhiều bãi rác tự phát

Nhằm góp phần xây dựng văn minh đô thị, ngành chức năng TP.Dĩ An đang tăng cường công tác vệ sinh môi trường, chấn chỉnh tình trạng đổ rác bừa bãi sai quy định, không để bãi rác tự phát hình thành trong khu dân cư.

• Việt Nam sẽ có hai khu xử lý chất thải đạt chuẩn quốc gia

Theo Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự kiến đến năm 2030, Việt Nam sẽ hình thành hai khu xử lý chất thải tập trung cấp quốc gia, 7 khu vực xử lý chất thải tập trung cấp vùng và nhiều khu xử lý chất thải tập trung cấp tỉnh/thành phố để xử lý vấn đề chất thải rắn nhức nhối nhiều năm qua.

TrANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn