Trang chủMôi trường

 • Hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2019

          “Đa dạng sinh học của chúng ta, thực phẩm của chúng ta, sức khỏe của chúng ta”  

 • TX.Tân Uyên: Cùng hành động để bảo vệ môi trường

  UBND TX.Tân Uyên vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2019 với chủ đề “Hành động, bứt phá, hiệu quả trong lĩnh vực BVMT”. Kế hoạch có nhiều nội dung nổi bật như: Xử lý dứt điểm các cơ sở kinh doanh phế liệu không đúng quy định; chấm dứt hoạt động chăn huôi heo trong khu dân cư trên địa bàn; Ban Thường vụ Thị ủy, lãnh đạo UBND thị xã cùng ra quân quét dọn vệ sinh, BVMT...

 • Sẽ miễn thuế bảo vệ môi trường ni lông thân thiện môi trường

  Thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa nói chung hiện nay đang báo động. Trong khi số lượng chất thải nhựa, sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi ni lông ở Việt Nam hiện vẫn ở mức rất cao, chiếm khoảng 8 - 12% trong chất thải rắn sinh hoạt.

 • Triển khai vớt lục bình khai thông dòng chảy trên địa bàn tỉnh bình dương đợt 1 năm 2019

            Những năm gần đây, trước tình trạng lục bình phát triển ngày một nhiều và dày đặc tại nhiều sông, rạch làm cản trở giao thông đường thủy, ảnh hưởng dòng chảy tự nhiên của các sông, rạch; Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai – Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Long An, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh đã ký Kế hoạch liên cơ quan số 9191/KH-STNMT-SNN-SGTVT ngày 20 tháng 11 năm 2015 về việc thực hiện đồng bộ công tác trục vớt và xử lý lục bình trên các tuyến sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Vàm Cỏ Đông và các kênh, rạch giáp ranh giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh.

 • Trung tâm phát triển quỹ đất: Đi trước, mở đường phát triển các công trình

  Với nhiệm vụ đi trước mở đường, tạo quỹ đất sạch cho phát triển các công trình hạ tầng kỹ thuật - một nhiệm vụ không hề đơn giản vì liên quan trực tiếp đến cuộc sống người dân, những năm qua, Trung tâm Phát triển quỹ đất Sở Tài nguyên và Môi trường đã cùng chính quyền các địa phương thực hiện nhiều giải pháp kết hợp nhằm bảo đảm tiến độ và sự đồng thuận trong nhân dân.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 822252 - Fax: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn
Giấy phép số 125/GP-STTTT ngày 25/11/2016 - Do Sở Thông tin và Truyền thông cấp