Trang chủMôi trường

 • Cách mạng tái chế rác thải

  Từ rác thải, các nghiên cứu ứng dụng đang được triển khai mạnh mẽ tại Việt Nam. Đã có những thành công đáng mừng như rác thải nhựa được tái chế thành vật liệu xây dựng giao thông; rác thải xây dựng được chế biến thành cát, sỏi xây dựng…

 • Bình Dương sắp có chính sách mới hỗ trợ các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường di dời ra khỏi đô thị

  Bình Dương là một trong những tỉnh, thành phát triển mạnh về công nghiệp trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tuy nhiên, việc phát triển cơ sở công nghiệp trước đây chưa chú trọng về quy hoạch ngành nghề, địa điểm đầu tư đã dẫn đến tình trạng các cơ sở sản xuất nằm đan xen trong các khu dân cư, đô thị gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

 • Aeon Mall Bình Dương Canary: Triển khai phong trào chống rác thải nhựa

  (TN&MT) - Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2019, Trung tâm mua sắm Aeon Mall Bình Dương Canary vừa cùng với Sở TN&MT Bình Dương tổ chức chương trình “Vì một cộng đồng xanh” nhằm nhắc nhở về môi trường bị tàn phá vì những hành động tưởng chừng là vô ý của con người, như sử dụng các vật dụng bằng nhựa trong cuộc sống hàng ngày.

 • Triển khai lắp đặt hệ thống quan trắc khí thải tự động đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương

        Theo khoản 4 Điều 64 Luật Bảo vệ môi trường 2014 thì cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có nguồn phát thải khí công nghiệp lưu lượng lớn phải lắp đặt thiết bị quan trắc khí thải tự động. Trên cơ sở đó, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 38/2015/NĐ-CP ngày 24/4/2015 về quản lý chất thải và phế liệu, trong đó quy định cụ thể các doanh nghiệp thuộc đối tượng phải lắp đặt hệ thống quan trắc khí thải tự động (QTKTTĐ) tại Điều 47.

 • Hiệu quả từ các công trình bảo vệ môi trường

  Thời gian qua, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường (BVMT), công tác tuyên truyền, xây dựng công trình thu gom xử lý chất thải, nước thải và hệ thống quan trắc tự động giám sát xả thải BVMT đã được tỉnh quan tâm đầu tư, mang lại hiệu quả tốt.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 822252 - Fax: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn
Giấy phép số 125/GP-STTTT ngày 25/11/2016 - Do Sở Thông tin và Truyền thông cấp