Trang chủTrung tâm Công nghệ thông tin

• Trung tâm Công nghệ thông tin – Lưu trữ tổ chức hội nghị CBCCVC năm 2020 thành công tốt đẹp.

Thực hiện Kế hoạch số 6159/KH-STNMT ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức hội nghị cán bộ Công chức viên chức năm 2020. Chiều ngày 8/01/2020 tại Hội trường Trung tâm Công nghệ thông tin – Lưu trữ tài nguyên và môi trường tổ chức Hội nghị CBCCVCNLĐ nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong 2019, đề ra phương hướng thực hiện năm 2020 của Trung tâm.

• Hơn 90% vụ tấn công lừa đảo và truyền mã độc thông qua email

Trong năm vừa qua, trung bình mỗi ngày xảy ra hơn 26 sự cố tấn công mạng tại Việt Nam. Trong đó, email vẫn được xem là phương tiện quan trọng nhất của tấn công lừa đảo (chiếm tới 96%) và truyền mã độc (chiếm 92.4%).

• Kiến trúc Chính phủ điện tử ngành tài nguyên và môi trường, phiên bản 2.0

Ngày 16/12, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký ban hành Quyết định số 3196/QĐ-BTNTM, ban hành Kiến trúc Chính phủ điện tử ngành tài nguyên và môi trường, phiên bản 2.0.

• Công tác lưu trữ tài liệu tài nguyên và môi trường: Đẩy mạnh hiện đại hóa

Trước đây, công tác lưu trữ tài liệu về tài nguyên và môi trường (TN&MT) được ngành chức năng thực hiện theo phương pháp thủ công truyền thống, theo đó tài liệu giao nộp ở dạng tích đống, bó gói, chưa được sắp xếp phân loại theo quy định. Nhờ đẩy mạnh hiện đại hóa, hướng đến xây dựng Chính phủ điện tử, đến nay công tác lưu trữ tài liệu về TN&MT đã có nhiều thay đổi phù hợp với điều kiện hiện nay.

• Lãnh đạo Sở TNMT Bình Dương tiếp đoàn Cục CNTT và DL tài nguyên môi trường về công tác Công nghệ thông tin và Lưu trữ

Sáng 15/5 tại hội trường Sở TNMT, bà Nguyễn Ngọc Thúy – Phó Giám đốc Sở đã tiếp Đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường năm 2019 của Cục CNTT và DL tài nguyên môi trường do ông Trần Văn Đoài – Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn