Trang chủTài nguyên nước

 • Quản lý tốt hơn nguồn tài nguyên nước

  Trong năm 2021, tỉnh đã giao các sở ngành và địa phương thực hiện nhiều đề tài, đề án phục vụ lĩnh vực TN&MT. Trong đó có nhiều đề tài, đề án tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu, đánh giá nguồn tài nguyên nước mặt và nước ngầm trên địa bàn tỉnh, khẳng định mục tiêu phát triển bền vững mà Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân Bình Dương luôn hướng tới.

 • Sớm thiết lập vùng hạn chế khai thác tài nguyên nước

  Là địa phương có nền kinh tế phát triển năng động của khu vực và cả nước, những năm qua ngoài việc tập trung xây dựng, phát triển kinh tế, Bình Dương cũng đẩy mạnh đầu tư cho các nhóm dự án an sinh, xã hội. Trong số đó, tiêu biểu có thể kể đến là nhiều dự án liên quan đến lĩnh vực gìn giữ tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường như: Đầu tư xây dựng hệ thống quan trắc tự động; giảm lượng phát thải khí nhà kính; nghiên cứu, đánh giá sức chịu tải của hệ thống sông hồ; điều tra, xác minh danh mục vùng hạn chế khai thác tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh…

 • Thông báo công khai địa điểm cấp phép thăm dò khoáng sản cát xây dựng ở khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản tại suối nhánh 2 hồ Dầu Tiếng, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương

  Sở Tài nguyên và Môi trường có nhận được Đơn và hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thăm dò mỏ cát xây dựng suối nhánh 2 hồ Dầu Tiếng, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương của Công ty TNHH Đầu tư Khoáng sản Biển Hồ. Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 58 Nghị định số 158/2016/NĐ-CP ngày 19/11/2016 của Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp phép thăm dò ở khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản.

 • Doanh nghiệp thuận lợi khai thác, sử dụng tài nguyên nước

  Để góp phần tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khai thác và sử dụng tài nguyên nước, thời gian qua Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Thông tư 17/2021/TT-BTNMT (Thông tư 17) thay thế cho Thông tư 47/2017/TT-BTNMT (Thông tư 47) về các quy định giám sát hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước. Theo đánh giá, Thông tư 17 sau khi ban hành đã và đang tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tối ưu chi phí khi tham gia khai thác, sử dụng tài nguyên nước.

 • Quy định về giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước

  Ngày 14/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Thông tư số 17/2021/TT-BTNMT Quy định về giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn