Trang chủKhí tượng Thủy văn

 • Thông tin báo chí về Ngày Nước thế giới (22-3), Ngày Khí tượng thế giới (23-3) và Giờ Trái đất năm 2020

  Chiều ngày 20/3, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thông tin cho báo chí về các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22-3), Ngày Khí tượng thế giới năm (23-3) và Giờ Trái đất năm 2020 (28/3).

 • Nhận định tình hình KTTV tháng 3 năm 2020

  Thời tiết tỉnh Bình Dương: thời tiết tỉnh tiếp tục duy trì trạng thái ít mưa, ngày nắng, nắng nóng diện rộng xuất hiện trong tuần giữa và tuần cuối tháng, trong đó có ngày xảy ra nắng nóng gay gắt.

 • Đổi mới trong các hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Giờ Trái Đất năm 2020

  Ngày 02/3, Thứ trưởng Lê Công Thành chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Giờ Trái Đất năm 2020. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị cần đổi mới, sáng tạo các hoạt động truyền thông, đẩy mạnh truyền thông trực tuyến trên mạng xã hội, thông tin đại chúng, nhằm lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng xã hội để Tháng 3 hàng năm sẽ trở thành “Tháng Việt Nam hành động ứng phó với biến đổi khí hậu”.

 • Tóm tắt tình hình KTTV 10 ngày qua (11-20/02/2020)

       Tuần qua, do chịu ảnh hưởng chủ yếu bởi rìa phía Nam của lưỡi áp cao lạnh lục địa, trong trường gió đông bắc có cường độ trung bình, nên thời tiết tỉnh duy trì trạng thái ổn định, mây thay đổi, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ vài nơi, ngày nắng, một vài ngày xuất hiện nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất là 36,60C, ngày đầu và mấy ngày cuối về khuya và sáng trời se lạnh. Riêng ngày 17 và ngày 18/02 do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên nhiều nơi trên khu vực đã xuất hiện mưa rào và dông. Trong tuần không xảy ra hiện tượng thời tiết nguy hiểm nào. Nhiệt độ không khí trung bình là 28,00C cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN) 1,90C; Cao nhất tuyệt đối là 36,60C xảy ra vào ngày 13; Thấp nhất tuyệt đối là 21,20C xảy ra ngày 20.

   

 • Dự báo mùa khô năm 2020 hạn hán nghiêm trọng

  Ông Hoàng Đức Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn, vừa cho biết dự báo nguồn nước từ tháng 2 đến tháng 7-2020 tại khu vực Bắc bộ tiếp tục thiếu hụt so với trung bình nhiều năm (TBNN), đặc biệt trên lưu vực sông Đà (đến các hồ chứa Lai Châu, Sơn La và Hòa Bình) và trên lưu vực sông Thao. Tại khu vực Trung bộ, Tây nguyên, lượng dòng chảy trên các sông phổ biến ở mức thiếu hụt so với TBNN cùng kỳ từ 25 - 80%.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn

Thiết kế bởi Viện Công Nghệ Viễn Thông (Website:www.vnitt.ac.vn)