15:45, Thứ Tư, 29-5-2019
Giảm (A-) Tăng (A+) Cỡ chữ

Lãnh đạo Sở TNMT Bình Dương tiếp đoàn Cục CNTT và DL tài nguyên môi trường về công tác Công nghệ thông tin và Lưu trữ

Sáng 15/5 tại hội trường Sở TNMT, bà Nguyễn Ngọc Thúy – Phó Giám đốc Sở đã tiếp Đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường năm 2019 của Cục CNTT và DL tài nguyên môi trường do ông Trần Văn Đoài – Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn.

Ông Trần Văn Đoài – Phó Cục trưởng phát biểu chỉ đạo

Tại buổi làm việc, Trung tâm Công nghệ thông tin – Lữu trữ tài nguyên và môi trường báo cáo kết quả thực hiện các quy định của pháp luật về công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường tại Sở Tài nguyên và Môi trường như: Tăng cường công tác quản lý nhà nước, chấp hành các văn bản quy phạm pháp luật, quy định về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), xây dựng và phát triển chính quyền điện tử ngành tài nguyên và môi trường phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và chuyên môn nghiệp vụ năm 2019 và những thành tựu của ngành trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, GĐ Trung tâm Công nghệ thông tin – Lưu trữ tài nguyên và môi trường phát biểu tại hội nghị

 Nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của ngành tài nguyên và môi trường, góp phần quan trọng trong việc cải cách hành chính, phát triển chính quyền điện tử, tạo môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian và chi phí; nâng cao hiệu quả công việc. Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ động, tích cực tuyên truyền triển khai các văn bản quy phạm pháp luật nói chung, đặc biệt là văn bản về công nghệ thông tin trong sinh hoạt “ngày pháp luật” hàng tháng, cập nhật trên Website của Sở, tuyên truyền trên báo Bình Dương và Đài truyền hình Bình Dương tại chuyên mục tài nguyên môi trường, triển khai qua phần mềm quản lý văn bản và bằng văn bản đến toàn thể CBCCVCNLĐ. Đồng thời tham mưu, ban hành các quy định, hướng dẫn nhằm triển khai thực hiện tốt các văn bản quy phạm pháp luật về công nghệ thông tin

Ngoài ra, kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin hàng năm của Sở đều quy định chi tiết các nội dung về đảm bảo an toàn, an ninh thông tin theo hướng dẫn của cơ quan chuyên ngành và tình hình thực tế. Đồng thời, tăng cường theo dõi, giám sát tình hình an toàn thông tin mạng thông qua thực hiện kiểm tra định kỳ với các nội dung chuyên sâu về bảo mật, an toàn thông tin. Công tác tuyên truyền, cảnh báo các mã độc, phần mềm gián điệp … có nguy cơ tấn công vào các hệ thống thông tin, máy tính cá nhân và các thủ thuật, ứng dụng công nghệ mới được cập nhật trên Trang thông tin điện tử Sở (chuyên mục công nghệ thông tin) nhằm cảnh báo, ngăn ngừa và hướng dẫn khắc phục các sự cố có thể xảy ra.

Để đảm bảo việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng tài liệu lưu trữ ngành tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới được hiệu quả và thuận lợi hơn. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét, giải quyết các vướng mắc, khó khăn liên quan đến tình hình thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật, khó khăn về thu hút nguồn nhân lực công nghệ thông tin, hạ tầng công nghệ thông tin và việc xây dựng phát triển chính quyền điện tử ngành tài nguyên môi trường trên địa bàn tỉnh.

Qua buổi làm việc, Đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao kết quả ứng dụng công công nghệ thông tin của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương, nhất là công tác xây dựng cơ sở dữ liệu và bảo mật an toàn thông tin dữ liệu được quan tâm thực hiện tốt. Đối với các khó khăn, vướng mắc của Sở Tài nguyên và Môi trường, Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn giải quyết một số khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của Đoàn, đối với các đề xuất thuộc trách nhiệm của cơ quan cấp trên, Đoàn ghi nhận để báo cáo theo thẩm quyền./.

Đoàn kiểm tra khảo sát hạ tầng phòng máy chủ 

HL-TTCNTTLT
Lượt người xem:   605
Chia sẻ:
  

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn

Thiết kế bởi Viện Công Nghệ Viễn Thông (Website:www.vnitt.ac.vn)