14:46, Thứ Hai, 18-11-2019
Giảm (A-) Tăng (A+) Cỡ chữ

Hội nghị chuyên đề “Biến đổi khí hậu – Thách thức và giải pháp”

Theo Kế hoạch số 1628/KH-PTNMT ngày 04/11/2019 của Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Bến Cát về việc tổ chức Hội nghị chuyên đề "Biến đổi khí hậu – Thách thức và giải pháp" được ban hành tại Quyết định số 549/QĐ-UBND ngày 05/04/2019 của Ủy ban nhân dân thị xã Bến Cát và Kế hoạch tài trợ năm 2019 ngày 28/05/2019 của Quỹ Bảo vệ môi trường Bình Dương được Hội đồng quản lý phê duyệt.

Vừa qua, vào ngày 7/11/2019, Quỹ Bảo vệ môi trường đã tài trợ cho Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Bến Cát tổ chức Hội nghị chuyên đề "Biến đổi khí hậu – Thách thức và giải pháp" tại Hội trường thị xã Bến Cát cho đối tượng là Lãnh đạo UBND thị xã và hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan tổ chức, đoàn thể trên địa bàn thị xã Bến Cát.

Các nội dung về “Biến đổi khí hậu, nỗ lực của Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu”, “Kiểm kê khí nhà kính, các giải pháp nhằm giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường” đã được TS. Nguyễn Văn Hồng - Phó Phân viện trưởng, Phân viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu và ThS. Nguyễn Văn Tín - Phân viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu phổ biến đến đại biểu tham dự Hội nghị.

Qua đó, mọi người tham dự đã được cập nhật và nâng cao kiến thức, nhận thức về sự ấm lên toàn cầu, biến đổi khí hậu và những tác động của biến đổi khí hậu đối với môi trường sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ trên địa bàn thị xã Bến Cát; đồng thời tạo cơ hội để các tham dự viên nhận diện được các tác động của biến đổi khí hậu, trao đổi thảo luận với nhau để có những giải pháp quản lý phù hợp với tình hình thực tế, và tìm ra những hành động thiết thực để thích ứng, đối phó và giảm thiểu tác động do biến đổi khí hậu gây ra trên địa bàn thị xã. Đồng thời giúp nhận thức để thay đổi thói quen, hành vi ứng xử có hại cho môi trường đối với mỗi cá nhân và cộng đồng dân cư.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tác giả: Phạm Thùy Trang

Lượt người xem:   44
Chia sẻ:
  

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn

Thiết kế bởi Viện Công Nghệ Viễn Thông (Website:www.vnitt.ac.vn)