14:37, Thứ Tư, 20-3-2019
Giảm (A-) Tăng (A+) Cỡ chữ

Hành trình về nguồn của Chi đoàn 5 - Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương

Ngày 03/03/2019, Chi đoàn 5 - Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức về nguồn tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, quận Ba Đình, thủ đô Hà Nội. Tham dự có Chi ủy Chi bộ 3, Đại diện Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Chấp hành Chi đoàn 5 và các đồng chí là công đoàn viên Chi cục Quản lý đất đai

Đoàn cùng dòng người di chuyển qua Quảng trường Ba Đình lịch sử để đến trước Lăng.

Khi đoàn bước vào Lăng thì càng xúc động hơn. Hàng ngàn bước chân trên bậc thang mỗi ngày, hàng triệu lượt người vào viếng mỗi tuần, hàng trăm đoàn khách quốc tế trên khắp các châu lục viếng Bác mỗi năm, nhưng tất cả đều lặng lẽ, nhẹ nhàng, chậm rãi khi đi quanh linh cữu Bác. Trong khoảng yên lặng, linh thiêng ấy, có tiếng nấc nghẹn lòng kìm nén của cô đoàn viên trẻ.

Sau khi di chuyển ra ngoài Lăng, chúng tôi cùng nhau chụp lại những bức ảnh lưu niệm.

Ngoài ra, đoàn được tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch là nơi sống và làm việc lâu nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ năm 1954 đến năm 1969. Nhiều địa danh lịch sử ở đấy đã gắn liền với những hoạt động cách mạng sôi nổi và cuộc sống đời thường của Bác như: tòa nhà Phủ chủ tịch, nhà 54, nhà sàn, nhà H.67, phòng họp Bộ Chính trị, hầm H.66 và các khu di tích ngoài trời như: đường xoài, vườn cây, ao cá, giàn hoa Phủ Chủ tịch,… Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, tất cả các di tích cùng với những tài liệu, hiện vật lưu niệm về Người đã được bảo vệ, bảo quản một cách tốt nhất, để đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế đến viếng thăm, chiêm ngưỡng nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Rời khỏi khu di tích, trong thâm tâm chúng tôi càng kính trọng và tự hào về Chủ tịch Hồ Chí Minh hơn. Dù là một Nguyên thủ Quốc gia nhưng Người có lối sống vô cùng giản dị./.

CCDD

Lượt người xem:   238
Chia sẻ:
  

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn

Thiết kế bởi Viện Công Nghệ Viễn Thông (Website:www.vnitt.ac.vn)