14:24, Thứ Sáu, 22-1-2021
Giảm (A-) Tăng (A+) Cỡ chữ

HOẠT ĐỘNG UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN NHÂN DỊP XUÂN TÂN SỬU 2021

Ngày 18/01/2021, Công đoàn và Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Trần Thị Khang (86 tuổi) nhân dịp tết Nguyên đán năm 2021

Nhằm hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao tinh thần “uống nước nhớ nguồn” và thực hiện Kế hoạch liên tịch số 17-KHLT/CĐ-ĐTN ngày 17/02/2020 của Ban Chấp hành Công đoàn và Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường.

Nhân kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021), nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/03/2021), BCH. Công đoàn phối hợp với BCH Đoàn Cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương đã tổ chức chuyến thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Khang và thắp hương tưởng nhớ những anh hùng đã ngã xuống để giành lại nền độc lập dân tộc, giúp cho chúng ta có được như ngày hôm nay.

Hình: Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường trao đổi, thăm hỏi gia đình.

Mẹ Trần Thị Khang (sinh năm 1935) có chồng và con trai là liệt sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ Khang được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Dẫn Đoàn là đồng chí Nguyễn Thành Công – Phó Bí thư Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng đi với đồng chí gồm có Ban chấp hành Chi đoàn 6 và đoàn viên 02 tổ chức đoàn thể của Sở phối hợp với địa phương (đại diện UBND xã Định An, xã Đoàn xã Định An, Chi đoàn Ấp, Chi đoàn Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Dầu Tiếng) đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà.

Hình: Đoàn chụp hình lưu niệm với mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Khang.

 
   

Tại buổi trao đổi, Đoàn đã thăm hỏi tình hình sức khỏe của mẹ. Hiện nay, mẹ đang sống cùng các cháu xung quanh chăm sóc tại xã Định An, con gái út vừa mất hơn 01 năm nên cuộc sống của mẹ phần nhiều do mẹ tự chăm sóc bản thân cùng với sự giúp đỡ của các cháu và địa phương. Tại đây, Đoàn cũng đã chia sẻ, thăm hỏi chuyện gia đình, sự quan tâm của các cấp, các ngành và chúc mong cho mẹ luôn mạnh khỏe và gửi thăm mẹ phần quà nhỏ cùng với tiền mặt trị giá 5.500.000 đồng.

Ngoài ra, để bày tỏ lòng tưởng nhớ đến vị anh hùng liệt sỹ, người đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, đồng chí Nguyễn Thành Công đã thay mặt cho đoàn thắp nén hương dâng lên những vị anh hùng.

Mẹ VNAH Trần Thị Khang nói: “Cảm ơn đoàn đã thăm hỏi, đất nước ngày nay tuy đã thống nhất, nhưng trong lòng mẹ luôn nhớ đến chồng con, cảm ơn Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình của mẹ. Nay tuổi đã cao, cơ thể thường xuyên đau mỏi, mẹ Khang cũng cảm ơn chính quyền, cùng các tổ chức đoàn thể tại địa phương cũng luôn quan tâm chăm lo cho mẹ đầy đủ chế độ, chính sách”.

Qua hoạt động thực tiễn “uống nước nhớ nguồn” thể hiện sự quan tâm các cấp, các ngành và toàn thể xã hội đối với những gia đình có công với cách mạng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên nói chung và Sở Tài nguyên và Môi trường nói riêng. Phần quà tuy không lớn về giá trị nhưng có ý nghĩa rất sâu sắc về mặt tinh thần, thể hiện tình cảm của cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương, nhằm cảm ơn mẹ và gia đình để một phần nào làm vơi đi nỗi đau mất mát mà mẹ và gia đình đã gánh chịu.

Sau cùng, đoàn chúc mẹ luôn giữ gìn sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc./.

                                                                                Nguồn: Chi đoàn 6

Lượt người xem:   155
Chia sẻ:
  

TrANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn