9:58, Thứ Ba, 24-12-2019
Giảm (A-) Tăng (A+) Cỡ chữ

Hành trình về nguồn của Chi đoàn 5 – Đoàn Cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường

Nhằm giúp đoàn viên thanh niên nắm bắt thêm thông tin, tư liệu về bản sắc văn hóa của khu vực Tây Nguyên nói chung và thành phố Đà Lạt nói riêng; tăng cường và phát huy tinh thần yêu nước trong đoàn viên thanh niên, Chi đoàn 5 – Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hành trình về nguồn, tham quan địa chỉ đỏ - Di tích lịch sử quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt. Tham dự hành trình lần này ngoài sự tham gia của các đoàn viên thanh niên Chi đoàn, còn có sự góp mặt của các đại diện là Chi ủy Chi bộ 3, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng các đồng chí là công đoàn viên Chi cục Quản lý đất đai.

 


(Đoàn đến tham quan Di tích lịch sử quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt)

 

Khu di tích lịch sử quốc gia Nhà lao thiếu nhi Đà Lạt, là nơi từng giam giữ các chiến sĩ cách mạng nhỏ tuổi yêu nước trong những năm đấu tranh giải phóng dân tộc. Tại đây, đoàn đã được giới thiệu về lịch sử Nhà lao, sự tra khảo tàn ác của đế quốc xâm lược đối với những chiến sĩ cách mạng nhỏ tuổi cùng những sự kiện đấu tranh ngoan cường chống lại kẻ thù.

Tại buổi về nguồn, Đoàn cũng đã dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ cách mạng nhỏ tuổi tại Khu di tích.

(Đoàn làm lễ dâng hương tại khu di tích)

 


 

(Đoàn viên thanh niên Chi đoàn 5 chụp hình lưu niệm)

Hành trình về nguồn đã đọng lại trong mỗi người lòng tự hào dân tộc về truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh bất khuất, quên mình vì Tổ quốc của các chiến sĩ cách mạng nhỏ tuổi năm xưa; hành trình ý nghĩa ấy còn giúp thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên Chi đoàn và công đoàn viên Chi cục quản lý đất đai./.

Lượt người xem:   33
Chia sẻ:
  

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn

Thiết kế bởi Viện Công Nghệ Viễn Thông (Website:www.vnitt.ac.vn)