13:50, Thứ Hai, 16-11-2020
Giảm (A-) Tăng (A+) Cỡ chữ

Bình Dương công bố Sách Xanh năm 2020

Ngày 10 tháng 11 năm 2020, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ công bố Sách Xanh năm 2020 để tuyên dương 60 doanh nghiệp và trao Bằng khen cho 20 doanh nghiệp xuất sắc nhất trong tổng số 60 doanh nghiệp được ghi tên vào Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2020.

     Tham dự có ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; bà Trần Thị Hồng Hạnh - Mặt trận Tổ quốc cùng Lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân cấp huyện, các Hội Đoàn thể, đại diện các cơ quan báo đài,… và đặc biệt là sự hiện diện của đại diện 60 doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Trình Cao Sơn – Phó Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường báo cáo tóm tắt về quá trình xây dựng Sách Xanh năm 2020

    Tại lễ công bố, Bà Nguyễn Trình Cao Sơn, Phó Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường đã báo cáo tóm tắt về kết quả điều tra, khảo sát và xây dựng Sách Xanh năm 2020. Kết quả cho thấy ý thức về bảo vệ môi trường, tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh, sản xuất của các doanh nghiệp ngày một nâng cao (số lượng các doanh nghiệp được điều tra, khảo sát năm 2020 ít hơn các năm trước do chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 nhưng số lượng doanh nghiệp đạt tiêu chí Sách Xanh tương đối cao). Các doanh nghiệp đã thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, đối với xã hội và góp phần tích cực thực hiện thành công mục tiêu phòng ngừa, cải thiện chất lượng môi trường của tỉnh Bình Dương. Có thể nói, 60 doanh nghiệp được ghi tên vào Sách Xanh và tuyên dương là những điểm sáng trong sự nghiệp bảo vệ môi trường của tỉnh trong thời gian qua.  

    Phát biểu tại buổi công bố, ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ghi nhận và tôn vinh thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho rằng, việc cân bằng giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm của các doanh nghiệp. Ông hy vọng các doanh nghiệp này trở thành những nhân tố tiên phong, từ đó huy động ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức tham gia.

     Để ngày càng có nhiều doanh nghiệp nằm trong Sách Xanh tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành phố và các ngành có liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung, tiêu chí đánh giá, phân hạng các doanh nghiệp theo Quyết định số 05/2018/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vinh danh các doanh nghiệp đạt Sách Xanh trên các phương tiện thông tin truyền thông; nghiên cứu, đề xuất thêm các lợi ích thiết thực hơn cho doanh nghiệp khi được tỉnh công bố Sách Xanh và khen thưởng để khuyến khích được nhiều hơn nữa số lượng doanh nghiệp tự đăng ký tham gia, ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao biểu trưng và ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho 20 doanh nghiệp xuất sắc

Ông Ngô Quang Sự - Giám đốc Sở TN&MT Bình Dương và Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương trao hoa và kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp được ghi tên vào Sách Xanh tỉnh Bình Dương 2020

    Ngoài ra, để biết thêm thông tin về các nội dung tin đăng Lễ công bố Sách Xanh và Trao giải Hội thi sáng tác video, clip truyền thông về bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương năm 2020, quý đọc giả có thể tham khảo thêm tại một số đường dẫn sau:

   https://www.binhduong.gov.vn/tin-tuc/2020/11/189-cong-bo-60-doanh-nghiep-trong-sach-xanh-tinh-binh-duong-nam-202

  https://baotainguyenmoitruong.vn/cong-bo-sach-xanh-tinh-binh-duong-nam-2020-315543.html

  http://baobinhduong.vn/cong-bo-60-doanh-nghiep-nam-trong-sach-xanh-tinh-binh-duong-nam-2020-a234477.html

  http://btv.org.vn/tin-tuc/cong-bo-60-doanh-nghiep-nam-trong-sach-xanh-tinh-binh-duong-nam-2020-39124.html

Nguồn: Chi cục Bảo vệ Môi trường

Lượt người xem:   43
Chia sẻ:
  

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn