Hội nghị công chức, viên chức và người lao động Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2022

16:57, Thứ Tư, 18-1-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 13/01/2023 Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức và người lao động. Hội nghị được tổ chức tại Hội trường Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương.

Hội nghị với sự tham gia của Ban Giám đốc sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và các đại diện Công chức, viên chức và người lao động Sở Tài nguyên và Môi trường.

Đoàn Chủ tịch tại Hội nghị

Tổ Thư ký của Hội nghị

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thông qua Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Ông Ngô Quang Sự - Giám đốc Sở - Phát biểu chỉ đạo

Năm 2022, với quyết tâm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tạo đà hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu được giao năm 2022 và giai đoạn 2021 – 2025 và tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, trong điều kiện nhân sự còn gặp nhiều khó khăn để thực hiện nhiệm vụ được giao nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành sâu sát của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân Tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, tích cực tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tham mưu kịp thời các kế hoạch, chương trình mang tầm chiến lược góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương.

Có thể thấy rằng, năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND Tỉnh, cùng sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, công chức nên ngành tài nguyên và môi trường Bình Dương đạt được nhiều kết quả phấn khởi trong công tác tài nguyên và môi trường. Đây cũng là động lực để Sở tiếp tục thực hiện có hiệu quả những phương hướng, nhiệm vụ của ngành trong năm 2023. Trên cơ sở đó, năm 2023, sở sẽ tập trung tham mưu xây dựng văn bản pháp luật về lĩnh vực TNMT theo đúng chương trình công tác. Ban hành các Kế hoạch liên quan đến lĩnh vực tổ chức cán bộ, quy hoạch cán bộ và công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Thực hiện giao, công khai dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 và quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022 lĩnh vực TNMT; theo dõi tiến độ các dự án được giao về kế hoạch đầu tư công.

- Tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành Quy chế thu thập, quản lý, khai thác, chia sẻ và sử dụng thông tin dữ liệu tài nguyên môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương; nâng cấp hạ tầng mạng, hạ tầng kết nối đảm bảo an toàn thông tin, đáp ứng nhu cầu lưu trữ, vận hành các hệ thống, ứng dụng dùng chung, cơ sở dữ liệu đảm bảo chia sẻ, kết nối.

- Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch thanh tra hành chính và thanh tra, kiểm tra thực hiện các quy định pháp luật về tài nguyên và môi trường năm 2023. Tham gia đầy đủ các buổi tiếp dân theo quy định; chú trọng giải quyết các đơn thư khiếu nại nhất là đơn thư phức tạp, kéo dài.

- Thẩm định chặt chẽ và tham mưu trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư và giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất cho các tổ chức. Phấn đấu đạt tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất dưới 0,2%; 100% hồ sơ (mới) được cập nhật vào cơ sở dữ liệu hồ sơ địa chính.

Tiếp tục tìm kiếm dự án cho vay thuộc đối tượng có nhu cầu vay vốn như đầu tư chuyển đổi phương tiện thu gom vận chuyển chất thải, các công trình xử lý nước thải tập trung trong quá trình sản xuất kinh doanh; theo dõi và yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường trong năm theo đúng quy định.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Toàn thể Hội nghị

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi, đúng trình tự theo quy định và được các đại biểu đóng góp tích cực về báo cáo, phương hướng.

Ông Nguyễn Thế Tùng Lâm - Chi cục môi trường báo cáo tại Hội nghị

Ông Trần Dung Quốc - Trung tâm Quan trắc - Kỹ thuật TNMT báo cáo tại Hội nghị

Ông Phan Minh Thức  - Thanh tra Sở báo cáo tại Hội nghị

Bà Nguyễn Thị Kiều Trinh - Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh báo cáo tại Hội nghị

Bà Nguyễn Ngọc Thúy – Phó Giám đốc Sở nhận được bằng khen của Thủ Tướng

Ông Nguyễn Thành Chiến thông qua Nghị Quyết của Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, 100% viên chức và người lao động đã biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết của Hội nghị.

Hội nghị Công chức, viên chức và người lao động Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2022 thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11h30 phút cùng ngày.

TTCN

 

 

 

Các tin khác

TrANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn