10:33, Thứ Năm, 11-11-2021
Giảm (A-) Tăng (A+) Cỡ chữ

Chế tài mạnh, hiệu quả cao

Tài nguyên và môi trường (TN&MT) từ lâu được xem là một trong những lĩnh vực nhạy cảm và có sự ảnh hưởng nhất định tới sự phát triển chung của nền kinh tế - xã hội. Để bảo đảm các hoạt động liên quan lĩnh vực được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, thời gian qua Ban Giám đốc Sở TN&MT đã chỉ đạo Thanh tra sở tổ chức tốt công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính.

Để bảo đảm các tổ chức, cá nhân tham gia lĩnh vực TN&MT luôn tuân thủ pháp luật, UBND tỉnh đã giao Sở TN&MT tăng cường phối hợp với các sở, ngành và địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Ngành cũng chú trọng vào công tác rèn luyện và đào tạo đội ngũ cán bộ thanh tra TN&MT giỏi chuyên môn, đáp ứng sự phát triển liên tục của xã hội. Chính những cán bộ thanh tra giỏi chuyên môn và có phẩm chất tốt sẽ giúp ngành TN&MT nói riêng, Bình Dương nói chung kịp thời giám sát, ghi nhận và tham mưu lãnh đạo ra các quyết định xử lý vi phạm đúng theo quy định của pháp luật.

Dù đã điều chỉnh kế hoạch theo hướng giảm các đợt thanh, kiểm tra tới các tổ chức, doanh nghiệp nhưng theo tinh thần chung, ngành TN&MT vẫn sẽ tiếp tục bám sát những phản ánh, kiến nghị của người dân; thông tin chuyển tiếp từ Tổng đài 1022, các sở, ngành chức năng và địa phương để thành lập tổ công tác, kịp thời nắm bắt và xử lý những trường hợp vi phạm.

Tin rằng, sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở TN&MT với cơ quan Thanh tra tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh, dưới sự chỉ đạo, điều hành tập trung, kiên quyết, kịp thời và linh hoạt, thời gian tới những vi phạm trong lĩnh vực TN&MT tại Bình Dương sẽ giảm đáng kể. Có thể khẳng định rằng việc tăng cường thực hiện một cách nghiêm túc và quyết liệt các biện pháp chế tài sẽ giúp tỉnh nhà tạo nên sự trật tự, ổn định trong lĩnh vực TN&MT. Từ đó tạo tiền đề vững chãi giúp Bình Dương xây dựng nền kinh tế - xã hội phát triển hiện đại - văn minh - bền vững.

Nguồn: https://baobinhduong.vn/

Lượt người xem:   188
Chia sẻ:
  

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn