14:13, Thứ Sáu, 22-7-2022
Giảm (A-) Tăng (A+) Cỡ chữ

Hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn thị xã Tân Uyên

Tiếp tục hoạt động trợ giúp pháp lý về đất đai, Ngày 19/7/2022, Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) triển khai hoạt động Trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực đất đai năm 2022 cho người dân trên địa bàn thị xã Tân Uyên.

Kế thừa từ hiệu quả và tính thiết thực của hoạt động trợ giúp pháp lý về đất đai từ các năm trước và đợt triển khai trợ giúp pháp lý tại địa bàn thành phố Dĩ An. Ngày 19/7/2022, VPĐKĐĐ đã triển khai hoạt động Trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực đất đai năm 2022 cho người dân trên địa bàn các phường Tân Phước Khánh, Tân Vĩnh Hiệp, Thái Hòa thuộc thị xã Tân Uyên.

Hình: Cổng chào và băng rôn hoạt động trợ giúp pháp lý

Hoạt động với sự tham dự của ông Phạm Thanh Tùng – Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (trưởng đoàn), ông Nguyễn Trung Bình – Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Tân Uyên (phó trưởng đoàn) cùng với lãnh đạo phòng và chuyên viên thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai. Về đại biểu khách mời có sự tham dự của bà Lê Thị Hồng Gấm – Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trương thị xã Tân Uyên, cơ quan báo, đài, địa chính và đối tượng trợ giúp pháp lý gồm các cá nhân, tổ chức trên địa bàn các phường Tân Phước Khánh, Tân Vĩnh Hiệp, Thái Hòa.

Tại đây, nội dung hoạt động trợ giúp pháp lý, hướng dẫn người dân, tổ chức nắm rõ các TTHC về đất đai thuộc thẩm quyền của Sở và các dịch vụ kỹ thuật đo đạc và bản đồ thuộc thẩm quyền của Văn phòng Đăng ký đất đai. Tài liệu tuyên truyền bao gồm các văn bản: liên quan đến bộ thủ tục hành chính về đất đai; liên quan đến việc thực hiện đăng ký và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Liên quan đến hồ sơ tách thửa đất, thừa kế; liên quan đến việc đăng ký, thực hiện đo vẽ các loại bản đồ địa chính; tư vấn, giải thích, tổng hợp xin ý kiến các vấn đề khó khăn vướng mắc trong quá trình sử dụng đất; tiếp nhận hồ sơ tại chỗ khi cá nhân, hộ gia đình có yêu cầu nộp hồ sơ.

Hình: Ông Phạm Thanh Tùng - GĐ. VPĐKĐĐ phát biểu chỉ đạo

Đồng thời qua đó, nhiều nội dung vướng mắc về các vấn đề như xin hướng dẫn về các trường hợp tách thửa sổ chung, tách thửa thừa kế, tách thửa thông qua Hội đồng cá biệt, cập nhật đường trên sổ, hướng dẫn giải quyết lối đi chung, xin chuyển mục đích, giải quyết hồ sơ theo bản án của Toà,… đều được đoàn hướng dẫn, giải đáp tận tình và theo quy định. Đồng thời, qua đó một số người dân xin vướng mắc đối với việc không có tiền chuyển mục đích nên xin ghi nợ đất thổ cư.

 

Hình: Hoạt động trợ giúp pháp lý tại thị xã Tân Uyên

Hoạt động thiết thực, đi thẳng vào từng hồ sơ cụ thể và giải đáp trực tiếp từng khó khăn vướng mắc của người dân nên rất được người dân đồng tình, ủng hộ, quan tâm. Thông qua hoạt động đã thu hút được hơn 70 lượt người dân, tổ chức tham gia và đặt câu hỏi.

Lượt người xem:   53
Chia sẻ:
  

TrANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn