Hướng dẫn nộp hồ sơ kê khai, thẩm định tờ khai phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bình Dương.

13:46, Thứ Ba, 19-7-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

     Hướng dẫn nộp hồ sơ kê khai, thẩm định tờ khai phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bình Dương

     Thực hiện theo Chương trình tổng thể cải cách hành chính của Chính phủ và theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã đăng ký và đưa vào sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vục tài nguyên và môi trường, trong đó có dịch vụ công trực tuyến kê khai, thẩm định tờ khai phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp (đối với các cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường) tại địa chỉ https://dichvucong.binhduong.gov.vn/. Việc thực hiện kê khai, thẩm định tờ khai phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp qua dịch vụ công trực tuyến đã góp phần giảm thiểu thời gian và chi phí đi lại cho tổ chức, công dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

     Để thuận tiện trong quá trình thực hiện, Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn các bước thực hiện như sau:

     Bước 1: Truy cập vào Cổng dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ: https://dichvucong.binhduong.gov.vn/

     Bước 2: Đăng ký tài khoản (nếu tổ chức, cá nhân đã đăng ký tài khoản thì bỏ qua bước này). Đăng ký xong sẽ được xác nhận cấp tài khoản. Trường hợp đăng ký rồi mà vẫn chưa được cấp tài khoản thì liên hệ Trung tâm Hành chính Công tỉnh Bình Dương số điện thoại 0274.3897559 để được hướng dẫn. Trường hợp đã đăng ký tài khoản thực hiện dịch vụ công trực tuyến đối với các Sở ban ngành khác thì có thể bỏ qua bước 2, tài khoản này có thể sử dụng để thực hiện tất cả các thủ tục hành chính mức độ 3, 4 được công bố tại cổng dịch vụ công trực tuyến của Ủy ban nhân dân tỉnh:

     - Bấm vào “Đăng ký” phía trên bên phải.

     - Chọn vào mục “công dân” và “thuê bao di động”.

     - Nhập đầy đủ thông tin và bấm “Đăng ký”.

     Bước 3: Đăng nhập tài khoản

     - Bấm vào “đăng nhập” phía trên bên phải.

     - Nhập tài khoản đã được cấp và mật khẩu, sau đó bấm đăng nhập.

     Bước 4: Nộp hồ sơ

     - Sau khi đăng nhập thành công chọn vào mục “Nộp trực tuyến”

     Chọn “Sở Tài nguyên và Môi trường”, lĩnh vực “môi trường”, mức độ “mức độ 3” và ấn “tìm kiếm”

     - Sau khi ấn tìm kiếm sẽ xuất hiện ra thủ tục “kê khai, thẩm định tờ khai phí bảo vệ môi trường đối với nước thải” ấn chuột vào và tiếp tục thực hiện.

   - Kéo chuột xuống cuối trang và chọn “nộp hồ sơ”.

     - Vào mục “thông tin người đứng tên hồ sơ” và điền đầy đủ thông tin.

     Sau đó, vào mục “danh sách hồ sơ kèm theo” đính kèm tờ khai nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải và các tài liệu liên quan như: bảng theo dõi đồng hồ, thiết bị đo lưu lượng nước thải hoặc hóa đơn nước sử dụng… (lưu ý: tờ khai phải có người đại diện pháp luật ký tên, đóng dấu và các tài liệu liên quan phải có đóng dấu treo hoặc giáp lai của doanh nghiệp).

    - Sau khi hoàn thành việc tải các file tờ khai phí bảo vệ môi trường đối với nước thải thì ấn vào mục “xem lại và gửi hồ sơ”.

      Sau khi hoàn thành việc nộp tờ khai phí bảo vệ môi trường đối với nước thải trên Cổng dịch vụ công trực tuyến, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả - Sở TNMT sẽ xem xét và chuyển bộ phận thụ lý, trường hợp không đạt yêu cầu thì Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả sẽ phản hồi để doanh nghiệp thực hiện lại.

Nguồn: Chi cục Bảo vệ môi trường

 

Các tin khác

TrANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 822252 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn