14:41, Thứ Sáu, 23-4-2021
Giảm (A-) Tăng (A+) Cỡ chữ

Triển khai thực tập cho sinh viên Khoa Quản lý đất đai và Bất động sản

Ngày 20/4/2021, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Dương đã có buổi giới thiệu thực tế về mô hình hệ thống VPĐKĐĐ một cấp và cơ sở dữ liệu về đất đai sinh viên Khoa Quản lý đất đai và Bất động sản thuộc Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh tại Trung tâm sáng kiến cộng động và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc và thực tế công tác quản lý đất đai tại các địa phương, góp phần làm cho sinh viên nâng cao kỹ năng vận dụng kiến thức lý thuyết đã học kết hợp thực tế để đáp ứng được các yêu cầu công việc khi ra trường. Ngày 20/4/2021, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Dương đã có buổi giới thiệu thực tế về mô hình hệ thống VPĐKĐĐ một cấp và cơ sở dữ liệu về đất đai sinh viên Khoa Quản lý đất đai và Bất động sản thuộc Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh tại Trung tâm sáng kiến cộng động và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh.

 
   

Hình: Hai bên giới thiệu thành phần tham dự.

Đến tham dự Hội nghị triển khai thực tế, về phía Văn phòng Đăng ký đất đai có ông Trần Quang Sơn - Phó Trưởng phòng Đăng ký và Cấp giấy chứng nhận, ông Nguyễn Thành Công - Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, về phía Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh có các thầy cô như thầy Võ Thành Hưng, thầy Thái Văn Hòa, cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh, cô Trương Đỗ Thùy Linh, thầy Tâm, thầy Sơn cùng 120 sinh viên Khoa Quản lý Đất đai và Bất động sản.

Hình: Đại diện VPĐKĐĐ giới thiệu cơ cấu tổ chức và hoạt động

Mở đầu Hội nghị, hai bên đã giới thiệu về thành phần tham dự của 02 bên. Tiếp đó, ông Nguyễn Thành Công (đại diện phòng Tổ chức Hành chính) giới thiệu về cơ cấu hoạt động của hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai (một cấp). Sau đó, ông Trần Quang Sơn giới thiệu cho Hội nghị về Hệ thống thông tin nhà đất – LIS, Cơ sở dữ liệu đất đai, thực trạng lập và quản lý Hồ sơ địa chính trên địa bàn và tra cứu thông tin Quy hoạch đất đai đang thực hiện trên website Sở.

Hình: Đại diện VPĐKĐĐ giới thiệu về cơ sở dữ liệu địa chính

Tại Hội nghị triển khai thực tế, Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh đã đặt ra một số câu hỏi liên quan đến các ứng dụng của CSDL trên web, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Vilis, công tác quản lý hồ sơ trước năm 2013 và hồ sơ dạng giấy, các phần mềm được sử dụng trong thực hiện nghiệp vụ tại VPĐKĐĐ, phần mềm tiếp nhận hồ sơ đo đạc,… Cũng tại buổi trao đổi, đại diện Khoa Quản lý Đất đai và Bất động sản đã trao tặng cho Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh kỷ niệm chương và kỷ yếu về quá trình hình thành, phát triển của Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh và một số sản phẩm được làm ra của Trường.

Hình: Đại diện Trường Đại học Nông Lâm tặng quà lưu niệm

Kết thúc buổi giao lưu, Văn phòng Đăng ký đất đai đã dẫn đoàn tham quan thực tế các phòng hoạt động của Văn phòng Đăng ký đất đai tại trụ sở số 321 Phú Lợi, P. Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một và chụp hình lưu niệm cùng với đoàn tham quan./.

Hình: Chụp hình lưu niệm

 

Lượt người xem:   93
Chia sẻ:
  

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn