10:35, Thứ Sáu, 27-9-2019
Giảm (A-) Tăng (A+) Cỡ chữ

Tuyên truyền về bảo vệ môi trường năm 2019 tại Trường Trung Cấp Mỹ Thuật - Văn Hóa Bình Dương

Nhằm Phát huy vai trò tiên phong, năng động của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động tương tác trực quan, phát huy tinh thần tự nguyện tham gia bảo vệ môi trường. Vừa qua, với sự tài trợ của Quỹ Bảo vệ môi trường Bình Dương, Đoàn Cơ sở Sở Tài Nguyên Môi Trường Bình Dương đã phối hợp với Trường Trung Cấp Mỹ Thuật - Văn Hóa Bình Dương tổ chức Chương trình tập huấn Tuyên truyền về bảo vệ môi trường năm 2019, với chủ đề chính là Vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Đối tượng tham gia của chương trình là các học sinh, sinh viên Trường Trung Cấp Mỹ Thuật - Văn Hóa Bình Dương.

Tại Chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên được giảng viên Hồ Bích Liên – Giảng viên Bộ môn Khoa học và Môi trường – Trường Đại học Thủ Dầu Một tuyên truyền về các vấn đề cấp thiết trong việc bảo vệ môi trường.

Toàn cảnh Phần tuyên truyền Bảo vệ môi trường

Chương trình được đông đảo các bạn đoàn viên thành niên hưởng ứng tích cực và có sự đầu tư chu đáo. Các sản phẩm sáng tạo được thiết kế để dự thi tuyên truyền về giảm thiểu chất thải nhựa có sự đầu tư cao.

Sản phẩm tái chế dự thi

Chương trình được diễn ra trong không khí thoải mái, sáng tạo và đầy cảm hứng. Các nhóm đoàn viên thanh niên sau khi được trang bị kiến thức về bảo vệ môi trường đã tích cực tham gia phần thi thuyết trình về chủ đề “Rác thải nhựa tác hại và biện pháp giảm thiểu” thông qua các phương tiện trực quan do các bạn tự sáng tạo.

Các nhóm đoàn viên đang tham gia thiết kế công cụ tuyên truyền với chủ đề “Rác thải nhựa tác hại và biện pháp giảm thiểu”

Đại diện các nhóm thực hiện phần thi thuyết trình

Thông qua việc thuyết trình và truyền tải thông điệp đối với các sản phẩm tái chế, các nhóm đoàn viên thanh niên đã đưa ra được nhiều giải pháp và đề xuất hay, có tính ứng dụng thực tiễn cao trong công tác bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên cũng có cơ hội để tham gia phản biện và trả lời câu hỏi với giám khảo ở các phần thi.

Đại diện các nhóm thuyết trình về sản phẩm sản tạo

Sản phẩm sản tạo đoạt giải nhất

Sau chương trình này, các bạn đoàn viên thanh niên, cũng như Trường Trung Cấp Mỹ Thuật - Văn Hóa Bình Dương cũng đã bày tỏ mong muốn có nhiều cơ hội để phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương tiếp tục thực hiện nhiều chương trình bảo vệ môi trường ở những năm tiếp theo, chương trình góp phần tích cực vào việc nâng cao nhận thức đoàn viên thanh niên về bảo vệ môi trường nói riêng và Tỉnh Bình Dương nói chung.

Kết thúc chương trình

Nguồn: Quỹ BVMT

Lượt người xem:   451
Chia sẻ:
  

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn