13:37, Thứ Sáu, 9-8-2019
Giảm (A-) Tăng (A+) Cỡ chữ

Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay các dự án về bảo vệ môi trường tại Doanh nghiệp.

Nhằm đánh giá hiệu quả hỗ trợ tài chính đối với các dự án đã cho vay của Quỹ Bảo vệ môi trường và kiểm soát tình hình trả nợ, quản lý tài sản đảm bảo. Vừa qua, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương đã triển khai kiểm tra thực tế về việc sử dụng vốn vay với lãi suất ưu đãi, việc quản lý sử dụng tài sản bảo đảm và các vấn đề tài chính của 23 dự án/15 doanh nghiệp đang vay vốn tại Quỹ (Kế hoạch kiểm tra, giám sát sau giải ngân năm 2019 ban hành kèm theo Quyết định số 38/QĐ-QBVMT-NV ngày 29/01/2019 của Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương).

Qua kiểm tra cho thấy: 10 dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải đều đang vận hành bình thường, sử dụng đúng mục đích; 11 xe thu gom vận chuyển rác đang hoạt động hiệu quả; các công trình xử lý chất thải khác như khí, bụi thải,.. đều hoạt động tốt.

Đối với tài sản bảo đảm được thế chấp tại Quỹ như: xe được mua bảo hiểm và bảo dưỡng thường kỳ; đất đai được giữ nguyên hiện trạng.

Về vấn đề tài chính qua đánh giá cho thấy ổn định, phát triển tốt, đảm bảo được khả năng trả nợ cho Quỹ.

Nhìn chung các dự án đang vay vốn tại Quỹ thực hiện đúng các cam kết đã thỏa thuận trong Hợp đồng tín dụng, Hợp đồng thế chấp đã ký với Quỹ. Hoạt động này giúp Quỹ quản lý nợ tốt, không để xảy ra nợ xấu, nợ khó đòi.

Sau 10 năm thành lập và đi vào hoạt động. Tính đến nay Quỹ Bảo vệ môi trường đã hỗ trợ tài 80 dự án với số tiền là 342 tỷ đồng, đem lại sự an tâm cho doanh nghiệp về nguồn vốn ưu đãi cho hoạt động bảo vệ môi trường, giúp các doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, góp phần ngăn ngừa, xử lý ô nhiễm môi trường của tỉnh nhà.

Một số hình ảnh kiểm tra thực tế:

Dự án đầu tư phương tiện chuyên dụng để thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt

của Công ty TNHH MTV An Thành Nam

Dự án đầu tư xây dựng trạm ép rác kín phục vụ trung chuyển rác của Công ty

TNHH MTV Công trình  Đô thị Bình Dương

 

Dự án xử lý rác thải sinh hoạt kết hợp thu khí phát điện của Công ty

CP Nước - Môi trường Bình Dương

Dự án Cải tạo hệ thống xử lý nước thải tập trung giai đoạn 1 và xây mới hệ thống xử lý nước thải tập trung giai đoạn 2 KCN Đồng An 2 của Công ty Cổ phần TM SX XD Hưng Thịnh

Dự án lắp đặt Trạm quan trắc tự động - Công ty Cổ phần TM SX XD Hưng Thịnh

Tác giả: Võ Thị Quý Quốc

Lượt người xem:   349
Chia sẻ:
  

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn

Thiết kế bởi Viện Công Nghệ Viễn Thông (Website:www.vnitt.ac.vn)