9:58, Thứ Ba, 7-5-2019
Giảm (A-) Tăng (A+) Cỡ chữ

Tăng cường năng lực phân tích tài chính và đánh giá tính khả thi của các dự án đầu tư tiết kiệm năng lượng đối với cán bộ của Quỹ Bảo vệ môi trường Bình Dương.

Vừa qua Quỹ Bảo vệ môi trường Bình Dương đã cử các cán bộ tham dự “Khóa đào tạo phân tích tính khả thi của dự án đầu tư tiết kiệm năng lượng liên quan đến nồi hơi công nghiệp” do Bộ Công Thương và Tổ chức Phát triển Công nghiệp của Liên hợp quốc (UNIDO) phối hợp tổ chức vào ngày 25, 26 tháng 4 năm 2019 tại TPHCM. 

Khóa học này là một trong các hoạt động của Chương trình xây dựng năng lực về tài chính để hỗ trợ triển khai các dự án đầu tư tiết kiệm năng lượng (TKNL) liên quan nồi hơi công nghiệp nằm trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy việc sử dụng và vận hành nồi hơi công nghiệp hiệu quả năng lượng” (gọi tắt là Dự án nồi hơi HQNL) do Bộ Công Thương cùng với UNIDO hiện đang thực hiện.

Toàn cảnh Khóa học

Mục tiêu của “Khóa đào tạo phân tích tính khả thi của dự án đầu tư TKNL liên quan đến nồi hơi công nghiệp” là nhằm tăng cường năng lực phân tích tài chính và đánh giá tính khả thi của các dự án đầu tư TKNL cho các chuyên viên tư vấn và cán bộ tín dụng của các tổ chức tài chính/ngân hàng. Các học viên đã được trang bị các kiến thức như: các tiêu chí và công cụ sử dụng để đánh giá tính khả thi tài chính của dự án đầu tư; dự báo dòng tiền (thu chi) của dự án TKNL; cách thức xác định phương án tài chính cho dự án TKNL; và Phân tích rủi ro và độ nhạy cho các dự án TKNL. Các chủ đề tập huấn do các giảng viên, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh tế và Kỹ thuật thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội trình bày.

Giảng viên đang phân tích các tình huống thực tế

Đây cũng là diễn đàn để các cán bộ của Quỹ Bảo vệ môi trường Bình Dương giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thẩm định dự án.

Tham dự khóa đào tạo có các học viên đến từ Quỹ bảo vệ môi trường Bình Dương, Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh phía Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB), các chuyên gia trong nước và các tổ chức tư vấn TKNL và dịch vụ liên quan đến nồi hơi công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Kết thúc khóa đào tạo

Kết thúc chương trình tập huấn, các học viên đánh giá nội dung tập huấn là bổ ích và rất cần thiết cho các hoạt động nghiệp vụ liên quan đến các dự án tiết kiệm năng lượng.

Nguồn: Qũy BVMT

 

Lượt người xem:   266
Chia sẻ:
  

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn