Trang chủKhí tượng Thủy văn

 • Ngành Khí tượng thủy văn: Hướng đến các mục tiêu năm 2030

  Tăng mật độ trạm quan trắc, nâng cấp hệ thống truyền tin, tối ưu hóa hệ thống dữ liệu, mô hình… là những điểm nhấn trong chiến lược đầu tư của ngành khí tượng thủy văn trong thập kỷ tới.

 • Dự báo thời tiết phục vụ dịp lễ 02 tháng 9 năm 2019

  Thời tiết tỉnh các ngày 01 và 02/9 mưa có xu hướng giảm chỉ còn ở diện rải rác, trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

 • Tóm tắt tình hình KTTV 10 ngày qua (11-20/7/2019)

       Trong tuần qua, do ảnh hưởng bởi rìa phía Nam của hoàn lưu vùng xoáy thuận nhiệt đới sau mạnh lên thành bão Danas và một áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông, kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, nên trong thời kỳ từ ngày 14 đến ngày 20 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa trên diện rộng, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Riêng 3 ngày đầu do gió mùa Tây Nam có cường độ yếu và hoàn lưu áp cao cận nhiệt đới khống chế các tầng trên cao nên trên toàn tỉnh hầu như không nơi nào có mưa. Trong tuần không xảy ra hiện tượng thời tiết nguy hiểm nào. Nhiệt độ không khí trung bình là 28,20C cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN) 1,10C; cao nhất tuyệt đối là 35,10C xảy ra vào ngày 14; thấp nhất tuyệt đối là 23,90C xảy ra ngày 15.

       Bảng1. Các yếu tố khí tượng 10 ngày qua (11-20/07/2019)

 • Chuyển biến trong tư duy, hành động phòng chống thiên tai

  Ngày 20/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Tại hội nghị, Thủ tướng nhấn mạnh, công tác PCTT cần phải tạo được chuyển biến trong tư duy, hành động, lập kế hoạch và triển khai kế hoạch. Yêu cầu của xã hội an toàn hơn trước thiên tai ngày một cao hơn và đặt ra những thách thức, đòi hỏi công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phải ngày càng tốt hơn, quyết liệt hơn.

 • Huy động nguồn lực thích ứng biến đổi khí hậu

  Quản lý tài nguyên nước, lũ lụt, xâm nhập mặn, ứng phó với sụt lún, sạt lở ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu là vấn đề “sống còn” của khu vực. Sau hai năm thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP (Nghị quyết 120) của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL về thích ứng với biến đối khí hậu, vùng ĐBSCL đã có những thay đổi cơ bản, khoác lên mình “diện mạo” mới.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn

Thiết kế bởi Viện Công Nghệ Viễn Thông (Website:www.vnitt.ac.vn)