16:23, Thứ Ba, 4-6-2019
Giảm (A-) Tăng (A+) Cỡ chữ

Bình Dương tổ chức Ngày hội Môi trường năm 2019

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế​ giới (05/6), sáng 02-6, tại Công viên thị xã Dĩ An đã diễn ra Ngày hội Môi trường tỉnh Bình Dương năm 2019. 

Tham dự có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thị xã Dĩ An cùng đông đảo học sinh và người dân thị xã Dĩ An.

Ngày Môi trường thế giới năm 2019 có chủ đề "Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta", nhằm kêu gọi cộng đồng xã hội cùng hành động để giảm chất thải, cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các thành phố và khu vực trên toàn thế giới.

Ngày hội Môi trường tỉnh Bình Dương lần thứ V diễn ra với các hoạt động sôi nổi như: Trưng bày sản phẩm thân thiện với môi trường; mô hình cổ động lối sống xanh, ẩm thực xanh; thực hiện chuỗi hoạt động kêu gọi thu gom, phân loại rác thải để đổi chất thải lấy quà tặng; hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn…

Thông qua các hoạt động của Ngày hội nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh cùng nhau thay đổi thói quen trong cuộc sống hằng ngày, hạn chế sử dụng các chất thải gây ô nhiễm môi trường, tích cực nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường.

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng đánh giá cao nỗ lực và cách làm mang tính sáng tạo của UBND thị xã Dĩ An trong công tác bảo vệ môi trường, thông qua các chương trình như "Hành trình giải cứu rác chết, phân loại thu hồi vỏ hộp sữa", "Xóa điểm ô nhiễm biến bãi rác thành vườn hoa" và chương trình ký kết giảm thiểu rác thải nhựa… Ông yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào tình hình kinh tế - xã hội của địa phương xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch sát với thực tiễn nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư và góp phần xây dựng một Bình Dương văn minh, hiện đại, là môi trường đáng sống cho nhân dân toàn tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường với hoạt động thiết thực nhất là tiết kiệm nhiên liệu, năng lượng trong sản xuất; sử dụng nguyên, vật liệu thân thiện với môi trường; áp dụng các biện pháp sản xuất sạch hơn. Đồng thời kêu gọi nhân dân, đoàn viên, thanh niên, học sinh thay đổi thói quen, hành vi trong cuộc sống góp phần bảo vệ môi trường.

Khen thưởng các phường trên địa bàn thị xã Dĩ An làm tốt công tác bảo vệ môi trường

Các đơn vị kinh doanh trên địa bàn thị xã Dĩ An ký kết giao ước không dùng chất thải nguy hại đến môi trường

Lãnh đạo tỉnh tham quan gian hàng dùng lá gói rau quả thay cho túi ni lông

Người dân đổi chất thải lấy quà tặng​

Nguồn: binhduong.gov.vn

Lượt người xem:   190
Chia sẻ:
  

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
Địa chỉ: Tầng 09 - Tháp A - Tòa nhà trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một
Điện thoại: 0274 3 828035 - Email: sotnmt@binhduong.gov.vn
Giấy phép số 125/GP-STTTT ngày 25/11/2016 - Do Sở Thông tin và Truyền thông cấp