Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương thực hiện tài trợ Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 Tin có hình

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới Sạch hơn năm 2018, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường theo Kế hoạch số 3498/KH-STNMT ngày 07/08/2018 Sở Tài nguyên và Môi trường. Vừa qua, ngày 29/9, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương đã thực hiện tài trợ cho UBND Phường Phú Mỹ, mua sắm vật dụng, dụng cụ thu gom rác như thùng rác, chổi, cần xé hốt rác, cuốc, xẻng,…với số tiền trị giá 30 triệu đồng để phục vụ hoạt động làm sạch khu phố tại Phường Phú Mỹ (TP. Thủ Dầu Một) trong dịp Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018.

Lễ ra quân thu hút hơn 500 đoàn viên thanh niên, học sinh, người dân tham gia, nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân tích cực nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định và phân loại rác để tái sử dụng, tái chế, tham gia vào hoạt động vệ sinh công cộng để bảo vệ môi trường, chung tay góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lãnh đạo Quỹ trao tặng thùng rác và dụng cụ thu gom rác cho đại diện 08 tổ tự quản của Phường Phú Mỹ

Công cụ, dụng cụ quét dọn được phân bổ tại các tuyến đường để chuẩn bị cho Lễ ra quân

Đoàn viên thanh niên cùng tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn

Đây là một trong số những hoạt động tài trợ năm 2018 của Quỹ, hoạt động mang lại những hiệu quả thiết thực trong việc bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. Qua trao đổi với người dân tại các tuyến đường trên địa bàn phường Phú Mỹ, họ cho biết đã nhận thức được lợi ích của việc phân loại rác thải, bỏ rác đúng cách, thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày, cam kết thực hiện bỏ rác đúng nơi quy định, giữ gìn khu vực chung quanh nhà ở xanh sạch đẹp.

Quỹ BVMT