Javascript Slideshow
 Bản in     Gởi bài viết  
Quỹ Bảo vệ môi trường tiếp tục triển khai công tác tài trợ năm 2018. 

Vừa qua, Quỹ Bảo vệ môi trường đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường thị xã Dĩ An và thị xã Thuận An tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng truyền thông trực tiếp nâng cao nhận thức trong hoạt động phân loại rác sinh hoạt tại nguồn, với tổng số tiền tài trợ từ Quỹ là 39 triệu đồng.

Qua 2 đợt tập huấn đã đào tạo được kiến thức về phân loại rác và kỹ năng truyền thông cho khoảng 90 tuyên truyền viên đến từ các Phòng Tài nguyên và Môi trường, đại diện UBND các xã, phường, các đoàn thể khu phố, tổ dân phố của thị xã Dĩ An và Thuận An.

Hoạt động phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn sẽ góp phần bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe cộng đồng vì khi thực hiện phân loại rác sẽ thu hồi được các thành phần có khả năng tái chế, tái sử dụng từ đó làm giảm thiểu khối lượng chất thải phát sinh ra môi trường, hạn chế được những rủi ro về môi trường do chất thải rắn sinh hoạt gây ra; đồng thời tiết kiệm được chi phí xử lý, diện tích bãi chôn lấp, nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Như vậy, đến nay đã có 3/4 thị xã thuộc Kế hoạch thí điểm phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2017-2018 được Quỹ tài trợ tập huấn kỹ năng truyền thông trực tiếp nâng cao nhận thức trong hoạt động phân loại rác sinh hoạt tại nguồn. Dự kiến, Quỹ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động này hoàn thành trong quý 3 đối với hai đơn vị là Tp.Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn tại thị xã Thuận An

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Quyên

[Trở về]