Javascript Slideshow
 Bản in     Gởi bài viết  
Hội nghị triển khai Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 

Sáng ngày 12/5/2017, tại Trung tâm hội nghị Monami, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương đã tổ chức tập huấn Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có hơn 200 cán bộ ngành tài nguyên và môi trường từ các đơn vị thuộc Sở, Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện và  cán bộ môi trường 91 xã phường thị trấn trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, còn có các đại diện từ Công an tỉnh, Công an cấp huyện và các Sở, ban ngành trên địa bàn.

Ông Ngô Quang Sự - Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Hoàng Văn Vy, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường – Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường được mời làm báo cáo viên của Hội nghị.

Ông Hoàng Văn Vy, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường – Tổng cục Môi trường

Nghị định số 155/2016-NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường có hiệu lực từ ngày 01/02/2017 đã quy định nhiều điểm mới so với trước đây, đặc biệt quy định trách nhiệm và cơ chế phối hợp của các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh trong công tác kiểm tra, thanh tra và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường nhằm mục đích tránh chồng chéo trong quá trình triển khai thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở; đồng thời, khung và mức phạt đã được chi tiết hóa, đảm bảo công bằng trong quá trình xử phạt; việc phân định thẩm quyền xử phạt của các lực lượng đảm bảo đúng pháp luật, không bị chồng chéo, rõ ràng, cụ thể và theo đúng chức năng nhiệm vụ của các cơ quan, ...

Các đại biểu tham dự tập huấn tích cực trao đổi những điểm mới của Nghị định, các vướng mắc trong kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính tại địa phương trong thời gian qua.

                                                                   Thanh tra Sở TNMT Bình Dương

[Trở về]